Ấn Độ cấm xe cỡ lớn vào thủ đô để hạn chế ô nhiễm không khí

Do khói độc hại tiếp tục bao phủ thủ đô New Dehli của Ấn Độ ngày thứ 4 liên tiếp, nhà chức trách địa phương ngày 10-11 thông báo quyết định cấm xe tải và các xe cỡ lớn khác vào thành phố để hạn chế mức ô nhiễm cao.
Cảnh sát New Delhi cho biết đã chặn tất cả các tuyến đường vào thành phố từ các bang lân cận Haryana và Uttar Pradesh để ngăn các xe tải cỡ lớn vào thành phố. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết không áp dụng lệnh cấm đối với các xe cỡ lớn chở hàng hóa thiết yếu cho thủ đô.


Mức ô nhiễm tại một số khu vực ở thủ đô New Dehli hiện cao gấp 30 lần giới hạn mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo.

Chính quyền Delhi ngày 9-11 đã thông báo quay trở lại áp dụng quy định hạn chế xe theo biển chẵn lẻ sau khi chất lượng không khí xấu đi tại thành phố. Theo kế hoạch, các xe tư nhân với biển số chẵn và lẻ sẽ được phép hoạt động trong những ngày khác nhau.

Quy định này sẽ có hiệu lực trong vòng một tuần kể từ ngày 13-11 tới và chính quyền New Delhi hy vọng nó sẽ giúp giảm trình trạng ô nhiễm do xe cộ xuống còn một nửa. Quy định này đã từng được thử nghiệm vào năm 2016 tại New Dehli, nhưng chưa rõ mức độ hiệu quả của việc giảm ô nhiễm.

Hiện nhiều trường học tại thủ đô New Dehli cũng đã đóng cửa, các hoạt động xây dựng tạm thời bị cấm và phí đỗ xe tăng 4 lần để khuyến khích người dân không đi xe riêng mà sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Thành phố New Delhi bị ô nhiễm ở mức cao hàng năm vào mùa đông chủ yếu do nông dân ở các bang lân cận phía Bắc là Punjab và Haryana đốt gốc rạ sau thu hoạch vụ mùa để làm sạch đồng ruộng.

Nguồn TTXVN
[Trở Về Trang Trước]

Tag : cam xe oto, cam xe o to o an do, o nhiem, o nhiem thanh pho, o nhiem khoi bui, cam xe co lon

Tin Tức Khác

Tin Tức Mới

Nhận cầm xe ô tô 4 chỗ tất cả các hãng...

Cầm ô tô chính chủ và những điều cần lưu ý...

Cầm xe ô tô không chính chủ lợi bất cập hại...

Mâu thuẫn tại tiệc sinh nhật nhóm thanh niên ném bom...

Cầm đồ xe ô tô thế chấp ngân hàng Quận 2...

Cầm đồ xe ô tô thế chấp ngân hàng Quận 1...

Dịch vụ cầm xe ô tô tại Sài Gòn - Quận...

Cầm ô tô : xe du lịch, xe bán tải, xe...

Cầm xe ô tô tại Sài Gòn uy tín và lãi...

Cầm xe ô tô (xe hơi) tại Sài Gòn uy tín...

Xem tất cả...
Trao đổi backlink
Có nhu cầu trao đổi backlink - textlink - banner vui lòng liên hệ leconghuyenvn@gmail.com Free - Share dưới mọi hình thức!